IN ẤN MVT PRINT

Bạn có bao giờ thắc mắc hóa đơn bán hàng tại sao có nơi chỉ có 1 liên mà có nơi lại có 2 liên, 3 liên chưa? Tùy vào loại hình kinh doanh của các doanh nghiệp mà sử dụng hóa đơn bán lẻ cho phù hợp. Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát về hóa đơn bán hàng và cách in hóa đơn bán hàng đúng mẫu biểu, phù hợp cho từng loại hình kinh doanh.
 

Cách in hóa đơn bán hàng phù hợp với từng doanh nghiệp

Cách in hóa đơn bán hàng phù hợp với từng doanh nghiệp
 

Cách in hóa đơn bán hàng cho từng doanh nghiệp


Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu hóa đơn bán hàng, nhưng chung quy sẽ có 3 loại hóa đơn thường dùng như hóa đơn 1 liên, 2 liên và 3 liên. Cùng tìm hiểu chi tiết từng loại hóa đơn bán hàng dưới đây:
 

     -   Hóa đơn bán hàng 1 liên

Hóa đơn 1 liên thường được dùng làm hóa đơn bán lẻ và không cần lưu lại. Mục đích sử dụng đơn giản chỉ là liệt kê hàng hóa, số tiền giúp việc tính toán dễ dàng và thuận tiện cho người mua người bán kiểm tra lại. Những doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ lẻ và bán hàng trực tiếp tới tay người tiêu dùng thì nên sử dụng hóa đơn này.
 

     -   Hóa đơn bán hàng 2 liên

Hóa đơn bán hàng 2 liên thường dùng để liệt kê hàng hóa, liệt kê số lượng, số tiền, thời gian bảo hành. Một liên sẽ giao cho người bán và một liên giữ lại để tiện cho việc đối chiếu khi cần. Những doanh nghiệp có bán các mặt hàng có bảo hành hay cần lưu lại thông tin sản phẩm, thông tin khách hàng để đối chiếu khi cần được thuận tiện và dễ dàng hơn.
 

     -   Hóa đơn bán hàng 3 liên

Hóa đơn bán hàng 3 liên dùng cho các doanh nghiệp bán buôn, các công ty giao hàng, bán hàng online… Mục đích sử dụng của loại hóa đơn này vừa làm hóa đơn, vừa là biên lai và biên nhận. Thông thường liên 1 sẽ lưu lại, liên 2 giao khách và liên 3 dùng lưu kho hoặc giao khách ký xác nhận và đưa lại cho công ty. Những doanh nghiệp kinh doanh lớn có nhiều bộ phận thường dùng hoặc những công ty chuyển phát nhanh, nhà hàng…
 

Cách in hóa đơn bán hàng phải phù hợp với mục đích sử dụng

Cách in hóa đơn bán hàng phải phù hợp với mục đích sử dụng
 

Hướng dẫn cách in hóa đơn bán hàng

 

Để có thể in hóa đơn bán hàng đúng biểu mẫu và đúng đối tượng thì chúng ta cần phải chú ý đến một số điểm sau:
 

     -   In đúng quy cách, kích thước
 

Tùy vào nhu cầu sử dụng và quy mô của doanh nghiệp mà kích thước của hóa đơn bán hàng có thể theo chiều ngang hay chiều dọc. Tuy nhiên thì vẫn có một số kích thước thông thường như: khổ 14,5 cm x 10,5 cm (A6), khổ 20,8 cm x 14,5 cm (A5), khổ 29.7 cm x 20.8 cm (A4). 
 

Loại giấy thường được dùng là giấy carbonless cho loại hóa đơn liên 2, liên 3 vì có thể tự in qua các liên sau, còn hóa đơn 1 liên thì thường dùng giấy offset.
 

     -   In đúng thông tin theo mẫu biểu


Mỗi loại hóa đơn đều có các thông tin như: tên hóa đơn, ký hiệu, mẫu biểu, mẫu số hóa đơn, số thứ tự. Ngoài ra còn có các thông tin như: Tên, địa chỉ người bán, mã số thuế và khung bảng kê bao gồm cột tên hàng hóa, đơn vị tính, số lượng, đơn giá, thành tiền…
 

Bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về các loại hóa đơn và cách in hóa đơn bán hàng cho phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp. 

Hướng dẫn đặt In Hóa đơn bán hàng tại In ấn MVT

Khi cần Đặt in Hóa đơn bán hàng anh chị hãy liên hệ với In ấn MVT bằng một trong các cách sau để được tư vấn và báo giá
* Gọi số Hotline: 0333 669 009  (24/7)
Chat zalo với chuyên viên tư vấn (Số zalo: 0333 669 009)
* Gửi yêu cầu đến mail: inanmvt@gmail.com