IN ẤN MVT PRINT

Catalogue là phương thức quảng cáo không còn xa lạ với nhiều doanh nghiệp hiện nay. Sau đây hãy cùng MVT Print chia sẻ những lợi ích đến từ việc in catalogue và bí quyết để sở hữu một cuốn catalogue thu hút khách hàng!

Tầm quan trọng của việc in catalogue trong chiến lược marketing

Catalogue được thiết kế ấn tượng giúp khách hàng nắm rõ được những gì doanh nghiệp đang cung cấp, kích thích mạnh mẽ mong muốn mua hàng. Đây là một công cụ tiếp thị hiệu quả giúp doanh nghiệp tăng cường doanh số bán hàng.
Với hình ảnh chân thực và bắt mắt, nội dung cô đọng và súc tích, các bản in catalogue là một phương tiện hữu ích giúp thu hút khách hàng và tăng độ nhận diện cho thương hiệu của bạn.
Mẫu catalog đẹp

Catalogue đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng
 

Những tiêu chí cần đảm bảo để thiết kế catalogue thu hút

Xác định khách hàng mục tiêu

Luôn nhớ rằng bạn in catalogue là để cho khách hàng xem và đọc. Vì vậy, sản phẩm này cần được thiết kế dựa trên mong muốn của khách hàng.
Trước khi bắt tay vào in catalogue, bạn nên xác định xem tệp đối tượng nào mà công ty bạn muốn bán hàng: Độ tuổi, giới tính, mức thu nhập, nhu cầu của khách hàng…
Mỗi đối tượng sẽ có nhu cầu và mong muốn khác nhau. Việc hiểu rõ tệp khách hàng của doanh nghiệp giúp lựa chọn phong cách thiết kế catalogue phù hợp, đánh trúng tâm lý người mua hàng.

Tạo thông điệp có tính tác động mạnh mẽ

Khi xác định được khách hàng mục tiêu thì nhiệm vụ tiếp theo bạn cần triển khai đó là lên thông điệp phù hợp để thu hút khách hàng. Các thông điệp nên được bố trí xuyên suốt trong bản in catalogue để tăng sự thuyết phục.
Thông điệp phải có tính tác động mạnh mẽ, chỉn chu và ngắn gọn. Có thể sử dụng câu slogan của công ty lên trang bìa khi in catalogue. Đây chính là địa điểm vàng để thể hiện tinh thần và bản chất của thương hiệu, bởi trang bìa là nơi mà khách hàng có ấn tượng đầu tiên và là nơi quyết định xem khách hàng có muốn lật sang các trang tiếp theo hay không.
In catalogues giá rẻ tại Hà Nội
In cartalogues cho doanh nghiệp tạo thông điệp có tính tác động mạnh mẽ

 

Trình bày thông tin hàm súc, đảm bảo tính cần thiết

Nội dung in catalogue không cần quá dài dòng. Bạn nên tập trung làm nổi bật đặc tính, hình ảnh, thông số của sản phẩm.
Văn phong sử dụng trong catalogue cần cô đọng, súc tích, dễ hiểu, mang tính truyền đạt cao, hạn chế sử dụng câu cú lan man, bay bổng. Các thông số phải được thể hiện một cách rõ ràng nhất. Nên nhớ rằng mục đích khi in catalogue chính là cung cấp thông tin về sản phẩm cho người đọc một cách nhanh chóng và tổng quan nhất, góp phần ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Bố cục rõ ràng

Một catalogue hoàn hảo phụ thuộc rất nhiều vào bố cục. Thiết kế bố cục rõ ràng và không mắc phải các lỗi trình bày sẽ giúp đem đến một bản in catalogue chuyên nghiệp hơn.
Để bố cục catalogue vừa đơn giản nhưng lại không nhàm chán, nên bố trí nhiều khung kích thước và hình dạng khác nhau, giúp cho khách hàng cảm thấy thuận tiện khi xem qua catalogue của bạn.
Không nên nhồi nhét quá nhiều nội dung trên một trang giấy, gây rối mắt người đọc, khiến họ khó tiếp nhận thông tin. Phông chữ thường dùng để in catalogue là Myriad Pro với kích thước là 12pt, còn tùy thuộc vào nội dung trên trang mà có thể giảm size xuống 10pt hoặc nhỏ nhất là 8pt.
Vì vậy, một thiết kế khoa học và phông chữ rõ ràng sẽ giữ chân được khách hàng.
In catalogues cho doanh nghiệp
In catalogue với bố cục rõ ràng để không gây rối mắt người đọc

 

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Nên lựa chọn những hình ảnh thực của sản phẩm mà công ty đang kinh doanh hơn là chọn những hình ảnh tham khảo có sẵn. Hình ảnh chân thực sẽ giúp khách hàng dễ dàng hình dung về sản phẩm.
Đồng thời để tăng tính thẩm mỹ cho bản in catalogue, bạn nên sử dụng những hình ảnh có độ phân giải cao. Hình ảnh phục vụ cho thiết kế phải có độ phân giải trên 300dpi và dung lượng trên 3MB.

Thêm các điểm nhấn nổi bật để thu hút người xem

Những yếu tố bổ sung cho catalogue vô cùng đa dạng tùy vào tính sáng tạo của mỗi người. Bạn có thể thêm một vài màu sắc bắt mắt để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Hoặc sử dụng một trang trống trưng bày những sản phẩm đang thịnh hành.
Các yếu tố này giúp khách hàng có thêm hứng thú khi đọc catalogue, điều đó làm tăng cơ hội mua sản phẩm. Một catalogue bắt mắt cũng là một cách hoàn hảo giúp nâng cao độ nhận diện thương hiệu.

Lựa chọn đơn vị in ấn uy tín

Đơn vị in ấn góp một phần không nhỏ trong quá trình in catalogue chất lượng. Bạn nên cân nhắc lựa chọn nơi gửi gắm uy tín. Nhà in tốt sẽ đảm bảo chất lượng màu sắc sản phẩm được in đúng, chất lượng cao.

Quy trình in catalogue

In catalogue là công việc phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ từ khâu thiết kế, kiểm tra, ký duyệt mẫu rồi cuối cùng là in ấn. Sau đây là quy trình tạo ra những cuốn catalogue chất lượng.

Quy trình in catalogue
 
  • Bước 1: Thiết kế catalogue
Thiết là luôn là khâu quan trọng nhất bởi nó quyết định rằng quyển catalogue đó có thành công thu hút được khách hàng không. Ở phần này khách hàng cần chuẩn bị hình ảnh, nội dung và đưa cho các đơn vị in catalogue.
  • Bước 2: Kiểm duyệt mẫu và ký kết
Sau khi thiết kế, đơn vị sẽ kiểm tra lại toàn bộ từ hình ảnh, bố cục, phông chữ, căn lề, lỗi chính tả. Rà soát và sửa chữa sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó, đơn vị sẽ đưa cho doanh nghiệp đánh giá và kiểm tra lại trước khi tiến hành in catalogue.
Ký kết hợp đồng cũng là bước quan trọng trong quá trình in catalogue. Bản hợp đồng sẽ nêu rõ các nội dung mà hai bên đã thống nhất bao gồm số lượng, mẫu mã thiết kế, thời gian giao hàng. Các quy định đổi trả cũng được ghi chú cẩn thận để tránh xảy ra các tranh chấp sau này.
  • Bước 3: Chọn kỹ thuật in phù hợp và in sản phẩm
Để bản in catalogue được hoàn hảo, đơn vị sẽ chọn lựa kỹ thuật in phù hợp giúp hình ảnh thêm sắc nét và hoàn thiện nhanh.
  • Bước 4: Hoàn thiện sản phẩm và bàn giao cho khách hàng
Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn địa chỉ in catalogue nào chất lượng thì hãy đến ngay MVT Print. Tại đây chúng tôi cam kết làm việc với tiêu chí uy tín - chuyên nghiệp -  nhanh chóng, đảm bảo hoàn toàn xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Liên hệ cho MVT Print ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!